Nghề thợ mở khóa, cẩn thận trộm thuê bẻ khóa nhà dân

Cao thủ trộm Nguyễn Văn Tuân, thuê thợ sửa khóa mở cửa gia đình nạn nhân để lấy đi số tiền vàng hơn 600 triệu đồng.

Nghề thợ mở khóa, cẩn thận trộm thuê bẻ khóa nhà dân – câu chuyện về việc một tên trộm giả danh là chủ nhà và bị mất khoá cửa, Nguyễn Văn Tuân đã thuê thợ khoá mở cửa nhà. Sau đó Tuân vào cạy két sắt, khoắng sạch tiền vàng… Tổng giá trị tài sản Tuân đã “cuỗm” là hơn 600 triệu đồng.

Cao thủ trộm Nguyễn Văn Tuân, thuê thợ sửa khóa mở cửa gia đình nạn nhân để lấy đi số tiền vàng hơn 600 triệu đồng.

Nhấn để phóng to ảnh

“Cao thủ” trộm Nguyễn Văn Tuân, thuê thợ sửa khóa mở cửa gia đình nạn nhân để lấy đi số tiền vàng hơn 600 triệu đồng.

Từng 2 lần bị xử phạt hành chính và xử phạt tù về tội “trộm cắp tài sản’, tuy nhiên Tuân chưa từ bỏ “nghề đạo chích” mà còn tỏ ra là một “cao thủ” lọc lõi, khi đột nhập vào một gia đình giàu có, lấy đi số tiền vàng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Sáng 22/6, Nguyễn Văn Tuân (SN 1989, trú ở xã Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang) bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, sáng 25/3/2016, mọi thành viên trong gia đình chị Trần Thị Thu H., (trú tại khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), đến công sở làm việc.

Lúc này, Nguyễn Văn Tuân cũng phóng xe máy đến khu đô thị Trung Văn tìm những gia đình sơ hở, để ra tay trộm cắp. Phát hiện gia đình chị H. không có ai ở nhà, Tuân bình thản mở cổng dắt xe máy vào dựng ngay ngắn tại sân nhà chị H..

Sau đó, Tuân lấy điện thoại vào trang Google tra tìm số điện thoại của thợ sửa chữa khóa. Tìm được số điện thoại của Lê Ngọc T. là thợ sửa khoá, Tuân vờ như mình là chủ nhà đánh rơi chìa khóa cửa và thuê anh T. mở ổ khóa cửa nhà của gia đình chị H. với giá 200.000 đồng.

Khi anh T. vừa mở được khóa cửa và đang tạo một chìa khóa mới thì lúc này Tuân đi lên phòng ngủ của gia đình chị H.. Tại đây, Tuân phát hiện có chiếc két sắt để ở góc nhà nên Tuân tiến đến mở thử thì thấy chiếc két sắt không khóa, bên trong két chứa nhiều vàng, tiền và ngoại tệ.

Sau khi vơ sạch số tiền, vàng cùng với ngoại tệ của gia đình chị H., Tuân đi xuống tầng thanh toán tiền công cho anh T. thợ khoá.

Xong việc, anh T. nhận tiền ra về còn Tuân bình tĩnh khóa lại cửa nhà và cài then cổng cho nhà chị H..

Đến chiều, khi người giúp việc nhà cho gia đình chị H. đến làm việc thì thấy đồ đạc trong phòng chị H. bị lục tung cùng nhiều vết giày lạ. Theo đó, người giúp việc đã thông báo sự việc với gia chủ để về nhà giải quyết.

Nhận được thông tin trình báo, cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc và ngay ngày hôm sau (26/3), cơ quan công an đã bắt giữ Tuân cùng phần lớn số tiền vàng là tang vật của vụ trộm mà Tuân chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Tổng cộng, số tài sản gia đình chị H. bị Tuân lấy trộm gồm 15 lượng vàng, 10 dây chuyền, 3 chiếc lắc tay, hơn chục chiếc nhẫn, hoa tai, mặt dây chuyền cùng nhiều ngoại tệ với tổng trị giá hơn 620 triệu đồng.

Quá trình xét xử, Tuân thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, HĐXX TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Tuân 10 năm tù giam.

Nguồn: https://dantri.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0972905010
0972905010